"ทิศ" กับอาชีพ

เคล็ดลับเรื่องทิศกับดวงชะตา

ศาสตร์เรื่อง “ทิศ” และ “อิทธิพลของทิศ” ที่ส่งผลกับดวงชะตาของผู้คนนั้น มีมาตั้งแต่โบราณกาล เพราะทิศเป็นเรื่องของธรรมชาติ การที่เราอยู่อย่างสอดคล้องกับธรรมชาติ ย่อมจะส่งผลให้เราดำเนินชีวิตด้วยความกลมกลืน ราบรื่นและเกิดความสงบสุข เมื่อเรามีความสุขสบายทั้งกายและใจย่อมส่งผลกระทบต่อความคิดสร้างสรรค์ ทัศนคติและการตัดสินใจต่างๆ ของเราก็จะเป็นไปในทางที่ดีและมีพลังบวกตามไปด้วย

เพื่อให้เป้าหมาย ความมุ่งหวัง ของแต่ละคน ได้ประสบผลสำเร็จ เราจึงต้องเปิดเคล็ดลับเรื่องที่ธรรมชาติกำหนด “ทิศ” ไว้ให้กับมนุษย์เพื่อให้ได้สมปรารถนาในสิ่งที่มุ่งหวัง “ทิศ” ที่กล่าวถึงในศาสตร์นี้ คือ ทิศที่หน้าประตูบ้านของคุณเปิดออก (ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นเจ้าของบ้าน ก็ให้ดูทิศหน้าประตูห้องส่วนตัว) หน้าประตูห้องทำงาน หรือ ถ้าอยู่ในสถานที่ที่เลือกทิศประตูไม่ได้ อย่างน้อยที่สุดคุณควรจะหันหน้าโต๊ะที่นั่งทำงานไปทางทิศนั้น

living room, couch, sofa

เสริมดวงชะตา
ด้วยสภาวะแวดล้อม

เรามาถอดรหัสสิ่งรอบตัวจากห้องครัวยันโรงรถ

รหัสลับสู่ความสุข ความสำเร็จ จากสภาวะแวดล้อม

อยากให้ความรักดี ห้องครัวต้องดี สวย สะอาด

อยากมีเงินใช้ไม่ขาด ต้องคอยปัดกวาดห้องเก็บของ

อยากให้ลูกเจริญก้าวหน้า ห้องสุขาต้องน่าใช้น่ามอง

อยากจะมีเพื่อนพ้อง ต้องจัดห้องรับแขกให้ดี

“ฮวงจุ้ย” (風水)

ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ

“ฮวงจุ้ย” (風水) คือศาสตร์ความรู้จากประเทศจีน เป็นการออกเสียงตามสำเนียงจีนแต้จิ๋ว ถ้าออกเสียงตามสำเนียงจีนกลาง อ่านว่า “เฟิงสุ่ย” มีความหมายแปลตามตัวอักษร 風 แปลว่า ลม 水 แปลว่า น้ำ กล่าวกันว่า “ฮวงจุ้ย” เป็น “ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ” มีการศึกษาและพิจารณามาประยุกต์ใช้หลากหลายแง่มุม ทั้ง ธาตุ ทิศทาง รูปทรง ลายเส้น อาชีพหรือลักษณะธุรกิจ ดวงกำเนิดของบุคคล และอื่นๆ
การจัดฮวงจุ้ยจึงเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ มีหลากหลายวิธี โดยใช้องค์ประกอบอันเหมาะสมแล้วแต่ภูมิความรู้ของอาจารย์ (ซินแส) มาประกอบกันให้สอดคล้องกลมกลืนเพื่อให้ได้ผลคือ “สมปรารถนา” ในเฉพาะเรื่องของเฉพาะบุคคลนั้น
การจัดฮวงจุ้ยมีตั้งแต่ scale ใหญ่โตระดับเมือง จังหวัด อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน อาคารสำนักงาน หรือ เล็กลงไปหน่อยในระดับ ห้องพักในคอนโดมิเนียม อพาร์ตเม้นท์ ห้องต่างๆ ในบ้าน สวน หรือ ย่อยลงไปอีกในระดับ แว่นตา เครื่องประดับ กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ ก็สามารถนำความรู้เรื่องฮวงจุ้ยมาประยุกต์ใช้ได้ตามความเหมาะสม