หยกเขียว

Green Jade

หยกเขียว

หยกสีเขียว อัญมณีแห่งความสงบ โชคลาภ และ ความแข็งแรง

หยก

หยก (Jade) อัญมณีที่รู้จักกันดีในประเทศจีน เป็นตระกูลเดียวกันกับ เจไดท์ (Jadeite) และ เนไฟรต์ (Nephrite) หรือการรวมตัวของแร่ธาตุทั้งสองอย่าง 

เจไดท์ (Jadeite) เป็นซิลิเกตของอะลูมิเนียมและโซเดียมของกลุ่มไพรอกซีน หยกมีหลากหลายสีตั้งแต่สีเขียวมรกตไปจนถึงเฉดสีเขียวต่างๆ และ สีชมพู สีม่วง สีน้ำตาล สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีฟ้า และสีดำ หยกที่ล้ำค่าที่สุดคือ “หยกอิมพีเรียล” มีเฉดสีเขียวเข้ม (ทั้งนี้เป็นเพราะมีปริมาณโครเมียมสูง) เมื่อขัดแล้ว Jadeite มักจะมีพื้นผิวเป็นรอยบุ๋ม

เนไฟรต์ (Nephrite) เป็นซิลิเกตของแมกนีเซียมและแคลเซียมของกลุ่มแอมฟิโบล มักมีรอยเปื้อนและมีแถบสีและเป็นเนื้อเดียวกัน สีของมันแตกต่างกันไปตั้งแต่สีเขียวเข้มไปจนถึงสีครีม โดยมีเฉดสีที่แตกต่างกันมากมาย

ทำไมคุณจึงเลือกหยกเขียว (Green Jade)

ตามประเพณีจีน หยกเขียวเป็นสัญลักษณ์ของคุณธรรม 5 ประการ ได้แก่

 1. ความกล้าหาญ
 2. ความสุภาพเรียบร้อย
 3. ความยุติธรรม
 4. ความเห็นอกเห็นใจ และ
 5. ปัญญา

ดังนั้นการมีหินก้อนนี้จะทำให้ผู้สวมใส่ได้รับของขวัญเหล่านี้ด้วย!

 • หยกเขียวเป็นอัญมณีที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนมาหลายศตวรรษ มักจะถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเงียบ ความสงบ และความบริสุทธิ์ เป็นหินที่เชื่อว่านำมาซึ่งโชคดี มิตรภาพ ความสงบสุข ความอุดมสมบูรณ์ และความสามัคคี คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้หยกเป็นหินอเนกประสงค์ ได้รับความนิยมและมีความสำคัญทางวัฒนธรรม นักสะสมหยกมักจะนั่งเงียบ ๆ กับมันเพื่อช่วยให้คุณหยุดอยู่กับปัจจุบัน และหยุดความคิดในทางลบที่มากมายจนเกินไป หยกเขียวมีชื่อเสียงในการปกป้องปัดเป่าพลังงานด้านลบที่ล้อมรอบตัวคุณ เป็นหินที่จะสนับสนุนคุณในการบรรลุเป้าหมายเมื่อใช้ร่วมกับ Bloodstone
 • หยกเขียวจะแสดงให้คุณเห็นความคิดสร้างสรรค์และไหวพริบมากขึ้นได้ ช่วยคุณเห็นความฝันของคุณ เป็นอัญมณีนำโชค นำความสงบสุขและความสามัคคีในสถานการณ์ที่ตึงเครียดหรือขัดแย้งกัน ทำให้มั่นใจ สงบและมั่นคงในด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และจิตวิญญาณของคุณ
 • หยกเขียวจะปลูกฝังความกล้าหาญและความเห็นอกเห็นใจในตัวคุณ ยิ่งคุณได้รับความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์มากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งมีความเอื้อเฟื้อมากขึ้นเท่านั้น มันจะทำให้คุณมีอายุยืนยาวที่จะอยู่ในเกมและก้าวไปสู่ความท้าทายประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังจะช่วยคุณในการสร้างชีวิตที่มั่งคั่งและสมบูรณ์ยิ่งขึ้นในทุกแง่มุม
 • หยกนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงตัวเองได้อย่างแท้จริง หยกจะช่วยเปลี่ยนพลังงานความกลัว ความกังวลที่เคยรู้สึกกดทับ ให้เป็นแรงผลักดัน ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นภูเขาที่คุณพร้อมจะปีนขึ้นไป! แม้ว่าหยกจะไม่สามารถแทนที่ความดื้อรั้นและความเฉลียวฉลาดของคุณเองได้ แต่หินก้อนนี้จะช่วยให้คุณก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากได้

โปรดจำไว้ว่าหินก้อนนี้นับว่าเป็นพลังงานเสริมแรงมาหลายชั่วอายุคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตะวันออกไกล! การครอบครองหยกคือการต้อนรับความกล้าหาญเข้ามาในชีวิตของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพบว่าตัวเองมักจะละทิ้งความต้องการของตนเองเพื่อไปเอาอกเอาใจผู้อื่น หยกสามารถช่วยให้คุณมีความกล้าที่จะยืนหยัดได้!

หยกเขียว กับพลังการรักษาและสุขภาพ

ในระดับกายภาพหยกเขียวมีแรงสั่นสะเทือนอันทรงพลังและสงบนิ่งซึ่งให้การปกป้องสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับ Mookaite Jasper หยกเขียวเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหินแห่งหัวใจ แต่ก็สามารถเสริมสร้างและปรับปรุงการทำงานของไต ต่อมหมวกไต และม้าม หยกเขียวสามารถช่วยระบบเผาผลาญได้ดี เป็นประโยชน์ในการรักษาระบบประสาท ขจัดความเครียด และต่อต้านผลกระทบของภาวะซึมเศร้า สามารถปัดเป่าฝันร้ายได้ หยกเขียวเป็นหินชำระล้างที่ทรงพลัง ช่วยซ่อมแซมอวัยวะที่เกี่ยวข้องกับการกรองและกำจัดในร่างกาย ช่วยขจัดสารพิษและปรับสมดุลของเหลว รวมทั้งน้ำและเกลือ ตลอดจนอัตราส่วนกรดและด่างในร่างกาย เป็นประโยชน์ต่อข้อต่อและกระดูกโดยเฉพาะสะโพก และสามารถช่วยในการรักษาการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย หยกเขียวสามารถช่วยในการรักษาความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์และการตั้งครรภ์และการคลอดบุตร

หยกเขียวและความมั่งคั่ง

หยกเขียว มีชื่อเสียงในการช่วยความคิดสร้างสรรค์ ช่วยให้คุณฟื้นตัวเมื่อคุณประสบกับความผิดหวังหรือความล้มเหลวครั้งใหญ่ หยกเป็นหินที่คอยสนับสนุน ช่วยในการตัดสินใจที่ถูกต้องเมื่อพูดประกอบอาชีพหรือธุรกิจของคุณ และมันจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานกับเป้าหมายของคุณต่อไป มันจะช่วยคุณในการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ทำให้มีที่ว่างสำหรับความคิดที่สดและแปลกใหม่มากมาย หินหยกนี้สามารถช่วยให้คุณเปิดใจรับโอกาสใหม่ๆ และแบ่งความคิดเหล่านั้นออกเป็นขั้นตอนที่นำไปใช้ได้จริงและสร้างผลกำไร และช่วยให้คุณเห็นข้อดีหรือแนวคิดที่สามารถกู้สถานการณ์จากโครงการที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ช่วยดึงดูดผู้ที่เชื่อในความคิดของคุณให้เข้ามาอยู่เคียงข้างคุณ สามารถเชื่อมต่ออย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมากับผู้คนที่ยินดีช่วยเหลือคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรับรู้ถึงพรสวรรค์และความสามารถของคุณที่จะช่วยให้คุณบรรลุความฝัน!

หยกเขียวกับความรักและความสัมพันธ์

หยกเขียวจะช่วยให้คุณสงบสุขในสภาพแวดล้อมที่วุ่นวายอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดพลังงานเชิงลบเพื่อให้พลังงานที่เป็นบวก เป็นหินที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณรู้สึกว่าถูกโจมตีเพราะจะทำให้คุณมีกำลังในการต่อสู้ มันจะช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ได้ในบางสถานการณ์ และมันจะเติมความกล้าหาญให้กับคุณเมื่อคุณต้องการยืนหยัดเพื่อตัวเอง มันเป็นหินที่มีประโยชน์มากเมื่อคุณกำลังปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่และแก้ไขสถานการณ์เชิงลบ มันจะทำให้คุณเข้มแข็งและส่งเสริมให้คุณมีทัศนคติที่ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

หยกเขียวจะช่วยคุณจัดการกับความเจ็บปวด ความโกรธ และความเศร้า เปลี่ยนจุดอ่อนของคุณให้กลายเป็นจุดแข็ง และจะสนับสนุนให้คุณปล่อยวางทุกสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในหัวใจของคุณอีกต่อไป มันจะขจัดความตึงเครียดในความสัมพันธ์ของคุณ นอกจากนี้ยังจะทำให้พลังหยินและหยางของคุณสมดุลเพื่อให้เข้าใจถึงความรัก ความโรแมนติก และเพศตรงข้ามได้ดีขึ้น แม้แต่ในยุคใหม่ ผู้คนต่างมองหาหยกจีน ซึ่งหมายถึงการให้หินก้อนนี้ช่วยให้พวกเขาพบความสมดุลและความพึงพอใจในความสัมพันธ์ของพวกเขา เพราะบางครั้งปัญหาความรักอยู่ใกล้เรามาก จึงรู้สึกเหมือนกับว่าเนื้อคู่ที่สนิทที่สุดของเราก็ยังไม่เข้าใจเรา หยกเขียวจะช่วยให้คุณเข้าใจและพบแสงสว่างอย่างแท้จริง

 

การนั่งสมาธิกับหยกหรือสวมมันจะช่วยให้คุณมีมุมมองที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับปัญหาในชีวิตรักของคุณ คุณจะสามารถเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ด้วยความมั่นใจ ความสมดุลและความเห็นอกเห็นใจมากขึ้น

วิธีการใช้หยกเขียวเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หยกเขียวจะทำให้คุณสงบเมื่อคุณอยู่ท่ามกลางพายุ มันจะรักษาสมดุลของเส้นประสาทและผ่อนคลายจังหวะการเต้นของหัวใจของคุณ ควรเก็บหยกไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือ หรือจะใส่เป็นจี้ก็ได้ เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าจำเป็นต้องเติมพลังหรือป้องกันตัวเองจากการเจ็บป่วย เพียงแค่ลูบหยกเขียวด้วยมือของคุณก็สามารถให้พลังงานป้องกันแก่คุณได้ คุณสามารถหยกเขียวเพื่อขจัดความกลัวของคุณเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือเมื่อคุณพบว่าตัวเองอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นเคย ควรพกหยกเขียวสักชิ้นเมื่อคุณเดินทางคนเดียว เพราะมันจะปกป้องคุณจากการถูกทำร้ายในขณะที่คุณเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นหินที่ดีสำหรับทำสวน เดินป่า หรือใช้เวลากลางแจ้ง มันสามารถช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับธรรมชาติรอบตัวคุณได้ ทำให้คุณค้นพบพื้นที่สีเขียวส่วนตัวของคุณที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน จะนำความสุขมาสู่คุณโดยมีหยกเขียวอยู่เคียงข้างคุณ เมื่อคุณสวมใส่เป็นจี้หรือสร้อยคอ มันสามารถปกป้องคุณจากการหลอกลวงและการล่วงละเมิดได้ คุณจะเพลิดเพลินกับความสงบสุขผ่านความเข้มแข็งที่เงียบสงบ หยกเขียวจะปลดปล่อยความคิดและอารมณ์เชิงลบของคุณ มันจะทำให้ความคิดของคุณมีเสถียรภาพและทำให้อารมณ์ของคุณสงบลง เมื่อวางบนหน้าผาก ก็สามารถทำให้คุณฝันดีและเป็นแรงบันดาลใจได้ มันจะช่วยให้คุณจำความฝันของคุณและปลดปล่อยความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ผ่านความฝันของคุณ!

ส่วนผสมที่ดีที่สุดที่จะใช้กับหยกเขียว

 • หยกเขียวสามารถดึงดูดความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรือง พลังของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อจับคู่กับหินนำโชคและคริสตัลอื่นๆ ที่สามารถเชิญชวนโชคดี คือ Tree Agate, Orange Moss Agate, Malachite, Moss Agate, Citrine, Turquoise, Smoky Quartz, Aqua Aura หรือ Bloodstone
 • หากต้องการมีจิตใจที่เมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และมีความเห็นอกเห็นใจมากขึ้นควรใช้หยกเขียวกับ Moonstone, Green Jasper, Red Jasper, Rose Quartz, Green Tourmaline, Green Jasper หรือ Kunzite

ข้อเท็จจริงที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับหินหยกสีเขียว

หยกเขียวเป็นอัญมณีประจำราศีกันย์และอัญมณีประจำเดือนมีนาคม ในอียิปต์โบราณและจีน หยกเขียวเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเครื่องรางที่ทรงพลังที่สามารถดึงดูดโชคดีและเสริมสร้างมิตรภาพ ชาวแอซเท็กแห่งเม็กซิโกใช้หยกเขียวในการรักษาโรคต่างๆ นี้มีบทบาทในการพัฒนามนุษยชาติมาเป็นเวลาหลายพันปี ด้วยพลังบำบัด ปกป้อง เสริมภูมิปัญญา และช่วยให้มีชีวิตยืนยาว หยกเขียวเป็นอัญมณีที่ชาวจีนชื่นชมมากที่สุด มีความแข็งแกร่งสามารถแกะสลักลวดลายมงคลต่างๆ และมีราคาที่ไม่ได้แพงมากเหมือนมรกตหรือเพชร หยกเขียวได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ของคุณธรรมและความรัก มันทำให้จิตใจสงบและเชิญชวนให้เกิดความสามัคคีและความสงบสุข ใช้สวมใส่เพื่อเชิญความรักเข้ามาในชีวิต วางไว้ใต้หมอนขณะนอนหลับหากต้องการความฝันที่ชัดเจนและจดจำได้ โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับลาเวนเดอร์เจดจะเข้าใจความหมายของความฝันมากขึ้น

ควรสวมใส่หยกเขียวให้สัมผัสกับผิวหนังของคุณเพื่อขจัดสิ่งอุดตันในจักระของคุณ โดยเฉพาะจักระหัวใจ ซึ่งเป็นจักระที่รับผิดชอบต่อการไว้วางใจ ให้อภัย และเห็นอกเห็นใจ หินก้อนนี้ยังสามารถช่วยให้คุณจัดการกับความเศร้าโศก ความกลัว ความเหงา และความหดหู่ใจ คุณสามารถมีธรรมชาติที่รักและมองโลกในแง่ดีมากขึ้น

บทสรุป

หยกเขียวเป็นหินที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาความเจ็บปวดและความรู้สึกผิด ช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับกระแสชีวิตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หยกเขียวเป็นหินแห่งความรัก สนับสนุนความรักทุกประเภทและช่วยในการฟื้นฟู และเสริมสร้างความรักในความสัมพันธ์ สร้างแรงบันดาลใจ ความไว้วางใจ และความสนุกสนานอีกด้วย ช่วยสนับสนุนคุณในการบรรลุเป้าหมายและความปรารถนาของคุณ หยกเขียวแท้จะดึงดูดความโชคดีและลาภผลความสำเร็จเข้ามาในชีวิต!