ไพฑูรย์

Chrysoberyl Crystal (Cat Eyes)

ไพฑูรย์ (คริโซเบริล เพชรตาแมว)

เพชรตาแมว ผู้ปกป้องอำนาจชั่วร้ายและมนต์ดำ

ไพฑูรย์

เพชรตาแมว หรือ แก้วตาแมว (Chrysoberyl Crystal)

ไพฑูรย์หรือเพชรตาแมว เป็นอัญมณีที่มีราคาต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับคุณสมบัติเฉพาะที่โดดเด่น แท้จริงแล้ว เป็นเบริลเลียมอะลูมิเนียมออกไซด์ มีความแข็งแกร่งอย่างยิ่ง คือ 8.5 ในระดับ Mohs scale มีดัชนีการหักเหของแสงสูง การสะท้อนทำให้เกิดเส้นพาดกลางหน้าตัวพลอยและเหลือบไปมาได้คล้ายตาแมว จึงเป็นที่มาของชื่อ “เพชรตาแมว” นั่นเอง ไพฑูรย์เป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด มีความมันวาวคล้ายแก้ว ดูสะอาดและโปร่งใสเป็นส่วนใหญ่ หาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงมาก มีคุณสมบัติที่ดีเลิศ

ไพฑูรย์นี้ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1789 และได้รับการตั้งชื่อว่า Chrysoberyl โดย Abraham Gottlob Werner นักธรณีวิทยาชาวเยอรมันที่มีชื่อเสียง “Chrysoberyl” (อ่านว่า คริโซเบริล) มาจากคำภาษากรีก chrysos ซึ่งหมายถึงสีทอง และ beryllos คือองค์ประกอบเบริลเลียมนั่นเอง มันมีสีเหลืองเหลืองเขียวหรือน้ำตาล สีเกิดจากธาตุเหล็กที่อยู่ในผลึก แหล่งที่ขุดพบได้ คือ ซิมบับเว บราซิล สหรัฐอเมริกา มาดากัสการ์ รัสเซีย เมียนมาร์ และปากีสถาน

คุณอาจเลือกไพฑูรย์เพื่อใช้แทนอัญมณีที่มีราคาแพงกว่า เช่น แซฟไฟร์ (เขียวส่อง) หรือ อัญมณีที่มีราคาพอๆกัน  เช่น เยลโลว์โทปาซ (Yellow Topaz) ซิทริน (Citrine) และเพอริดอท (Peridot)

เหตุผลที่ควรเลือกไพฑูรย์

ไพฑูรย์มีพลังแห่งวินัยและการควบคุมตนเอง ช่วยเพิ่มสมาธิและ เพิ่มความสามารถในการเรียนรู้สิ่งใหม่ เมื่อคุณได้ครอบครองคริสตัลชิ้นนี้ คุณจะมีแรงบันดาลใจในการทำงานเพื่อความเป็นเลิศ แต่ที่สำคัญกว่าคือ มันจะทำให้คุณมีความสงบ จิตใจแจ่มใส และความมั่นใจในตนเอง และไพฑูรย์ยังมีพลังปกป้องที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุและภัยพิบัติได้ ไพฑูรย์จะเปลี่ยนความคิดเชิงลบของคุณให้เป็นพลังงานเชิงบวกและยกระดับจิตใจ ช่วยให้คุณนับถือตนเองมากขึ้น และคุณจะรู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง ช่วยยกระดับจิตวิญญาณของคุณ เพิ่มความรู้สึกเอื้ออาทร ความเห็นอกเห็นใจ จิตกุศล และการให้อภัย ให้พลังชำระล้างและจัดตำแหน่งจักระของคุณให้สามารถเข้าถึงพลังและจิตวิญญาณของคุณเอง

พลังของไพฑูรย์ช่วยสนับสนุนและขับเคลื่อนคุณไปสู่ความสำเร็จ (และผลตอบแทนทางการเงินที่มักจะตามมา) พลังของมันจะช่วยให้คุณ เจริญรุ่งเรืองด้วยเกียรติ ความยอมรับนับถือ ทำให้เกิดความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตัวคุณเอง

ไพฑูรย์กับพลังบำบัดและสุขภาพ

ไพฑูรย์ มีพลังและศักยภาพที่สามารถช่วยรักษาและฟื้นฟูตัวเองได้ ทำให้ระดับอะดรีนาลีนและคอเลสเตอรอลสมดุล เสริมสร้างตับและหน้าอก ช่วยบรรเทาปัญหาลำไส้ และโรคต่างๆ สำหรับคุณผู้หญิง คุณสามารถใช้ไพฑูรย์เพื่อรักษาความผิดปกติของไต ตับ และตับอ่อนได้เช่นกัน

ไพฑูรย์กับความรักและความสัมพันธ์

ไพฑูรย์เป็นคริสตัลที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มความมั่นใจและความรัก มันจะช่วยให้คุณรักษามุมมองที่ยุติธรรม และความสมดุลในความสัมพันธ์ เพื่อที่คุณจะได้มีความสงบสุขและความสามัคคี มันจะขจัดแนวโน้มที่จะปฏิเสธหรือโกหกเกี่ยวกับสิ่งที่ผิด และสนับสนุนให้คุณจัดการกับปัญหาแบบตรงไปตรงมา พลังของไพฑูรย์จะนำความเมตตา ความเอื้ออาทร และการให้อภัยเข้ามาในความสัมพันธ์ของคุณ การพกไพฑูรย์ติดตัวจะช่วยให้คุณละทิ้งความเจ็บปวดที่อยู่ในใจคุณอย่างแท้จริง และเปลี่ยนให้เป็นความรู้สึกปีติ ความหวัง ความกล้าหาญ และความรัก

พลังของไพฑูรย์ จะปรับสมดุล และปรับจักระหัวใจของคุณ เพื่อให้คุณสามารถปลดปล่อยตัวเอง จากอุปสรรคต่างๆ ที่หยุดคุณไม่ให้ตกหลุมรัก คริสตัลนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างมาก หากคุณต้องการเริ่มต้นใหม่ มันจะช่วยให้คุณ move on ก้าวต่อจากอดีต จดจ่อกับปัจจุบัน และมีความหวังเกี่ยวกับอนาคต

ไพฑูรย์จะเสริมสร้างความมุ่งมั่นของคุณและเพิ่มคุณค่าในตัวเอง ทำให้คุณกลับมาเชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้ง และคุณจะพบรักอีกครั้งในเวลาที่เหมาะสม มันจะช่วยให้คุณรับมือกับสถานการณ์ความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดหากคุณมีปัญหา คริสตัลนี้จะเยียวยาความดื้อรั้นของคุณ จะทำให้คุณรู้สึกสงบและพึงพอใจอย่างแท้จริง มันจะสนับสนุนคุณในการให้อภัยทุกคนที่ทำให้คุณเจ็บปวดหรือปฏิบัติต่อคุณอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้คุณสามารถจัดการความสัมพันธ์ที่ดุเดือดที่สุดได้อย่างมีเสถียรภาพ

วิธีการใช้ไพฑูรย์ที่ดีที่สุด

  • คุณสามารถวางคริสตัลนี้ (จำนวน 2 ชิ้น) ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้านเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ของคุณ หรือ วางคริสตัลนี้ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านหรือที่ทำงานเพื่อดึงดูดความโชคดี ความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์
  • พกพาติดตัวไปกับคุณหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับเพื่อปกป้องจากภัยอันตราย อำนาจมนต์ดำที่ชั่วร้าย
  • ใช้ไพฑูรย์ สักสองสามชิ้นเพื่อเชื้อเชิญพลังแห่งความสงบ ความปรองดอง ความสุข และความรัก

การใช้ไพฑูรย์ผสมผสานคริสตัลอื่นเพื่อผลที่ดีที่สุด

  • ไพฑูรย์จะทำงานได้ดีกับหินจักระ Solar plexus และ คริสตัลอื่นๆ ที่เป็นหินของจักระมงกุฎ เพื่อทำให้จิตใจและวิญญาณของคุณมีความกลมกลืนกันอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อรวมกับหินจักระอื่นๆ มันจะเพิ่มทั้งพลังส่วนตัวตนและพลังวิญญาณของคุณ
    • หินจักระมงกุฎบางชนิดที่คุณสามารถใช้ร่วมกับไพฑูรย์ ได้แก่ บุสตาไมต์ (Bustamite) เซเลไนต์ (Selenite) อเมทิสต์ (Amethyst) ควอตซ์ใส (Clear Quartz) ซูกิไลต์ (Sugilite) และเรนโบว์ มูนสโตน (Rainbow Moonstone)
    • หินจักระ Solar plexus ที่คุณสามารถใช้ร่วมกับไพฑูรย์ ได้แก่ ฮิดเดนไนต์ (Hiddenite), ฮันนี่คาลไซต์ (Honey Calcite), กรอสซูลาร์ การ์เน็ต (Grossular Garnet), เฮลิโอดอร์ (Heliodor) และ โกลเด้น รูทิเลทเต็ด ควอตซ์ (Golden Rutilated Quartz)

บทสรุป

เพชรตาแมว เป็นที่รู้จักกันดี มีชื่อเสียงว่าเป็นเครื่องรางที่ทรงพลังและอัญมณีแห่งการปกป้อง สามารถดึงด้านที่เป็นจริงของคุณออกมา ช่วยเพิ่มการควบคุมตนเองและวินัยให้กับคุณ พลังบำบัดของไพฑูรย์ช่วยเพิ่มสมาธิและความสามารถในการเข้าใจข้อมูลต่างๆ เมื่อคุณใช้คริสตัลนี้บ่อยๆ มันจะช่วยให้คุณกำหนดความคิดที่ชัดเจนและขยายวิสัยทัศน์ของคุณได้ ด้วยพลังของคริสตัลนี้ ความคิดที่เป็นอันตรายหรือเชิงลบของคุณจะถูกปัดเป่าและเปลี่ยนเป็นแง่บวก นอกจากนี้ไพฑูรย์จะทำให้คุณมีความอดทนและเอื้อเฟื้อต่อผู้คนมากขึ้น ไพฑูรย์เป็นผลึกแห่งพลังงานที่โดดเด่น ล้อมรอบคุณด้วยพลังอันทรงพลังที่จะปัดเป่าอำนาจชั่วร้ายหรือมนต์ดำ คุณสามารถควบคุมพลังของคริสตัลนี้ได้ ด้วยการมองดูนิ่งๆ เป็นเวลาหลายนาทีต่อวันหรือสวมใส่ไว้กับตัว คุณสามารถพกติดตัวไปในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าของคุณ หรือวางไว้ในห้องที่คุณใช้เวลาเป็นส่วนใหญ่